Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
Ethereum (ETH)

Nguyên nhân khiến ETH lao dốc những ngày qua: Các dự án ICO đã bán 160.000 ETH chỉ trong 10 ngày

Trong 10 ngày qua, lượng Ethereum (ETH) được các ICO đã bán ra đã gấp 3 lần so với con số của tháng 8, dữ liệu được đưa ra theo nghiên cứu của TrustNodes công bố ngày 14/09.

160,000 token Ethereum đã được bán trong vài ngày qua với trị giá lên tới 33 triệu USD, theo chỉ số giá tại thời điểm viết bài. Theo TrustNodes, các dự án ICO đã bán ra tổng cộng 82,000 ETH vào ngày 04/09. Chính nguyên nhân này đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường tiền mã hóa.

trustnodes-cac-du-an-ico-da-ban-160-000-ethereum-chi-trong-10-ngay-qua

Lượng ETH trung bình hàng ngày được các ICO bán ra dao động từ 1,000 đến 5,000 coin trong tháng 08 và đôi khi tăng đột biến lên khoảng 10,000 ETH. Ngược lại, con số 10,000 ETH lại trở thành khối lượng bán ra hàng ngày phổ biến hơn nhiều trong tháng 09 này.

Theo TrustNodes, tổng số Ethereum được bán bởi ICO trong 30 ngày qua hiện nay đã lên đến con số 283,000 ETH, tương đương với giá trị gần 60 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Trích dẫn dữ liệu từ nhà cung cấp dữ liệu tiền mã hóa Santiment, TrustNodes nói rằng Digix ICO là dự án có lượng bán ra ETH cao nhất. Giá trị Ethereum mà Digix nắm giữ lên đến 150,000 triệu USD, cao hơn đáng kể so với tổng vốn hóa thị trường 69 triệu USD của DigixDAO coin vào thời điểm hiện tại.

Đầu tuần này, Cointelegraph báo cáo rằng nguồn tiền bơm vào các ICO đã giảm mạnh nhất trong vòng 16 tháng. Trong tháng 8, các startup ICO chỉ huy động được 326 triệu USD, số tiền ít nhất kể từ tháng 05/2017.

Các ICO dựa trên Ethereum được cho là nhân tố chính cho sự sụt giảm giá ETH gần đây khi mà một số dự án đã rút các khoản quỹ của họ để trang trải chi phí trong bối cảnh những lo ngại về thị trường gấu. Sau khi giảm xuống dưới 170 USD – mức thấp nhất vào năm 2018 – vào hồi đầu tuần này thì hôm nay, Ethereum bất ngờ tăng vọt gần 20% với mức cao nhất trong ngày đạt được là 214.18 USD.

Cũng trong ngày hôm nay, Sonny Singh, CCO của hệ thống xử lý thanh toán tiền mã hóa toàn cầu Bitpay lập luận rằng các altcoin “sẽ không bao giờ quay trở lại” về mức giá đỉnh điểm trước kia của chúng. Singh nói rằng việc các tổ chức bổ sung các sản phẩm tài chính như ETF tiền mã hóa sẽ là động lực chính của xu hướng tăng trưởng trên thị trường và họ sẽ “không tung ra các sản phẩm altcoin mà thay vào đó sẽ là những sản phẩm Bitcoin”.

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Security Alert: Mist Browser Bug Puts Private Keys in Danger

dongtienso.net

Brazilian Government Plans to Process Petitions and Write Laws on Ethereum

dongtienso.net

Enterprise Ethereum Alliance Appoints First Executive Director

dongtienso.net

Hiểu rõ Ethereum và Ethereum Classic là gì chỉ sau 1 phút 30 giây!

dongtienso.net

Dapp Browsers Will Radically Accelerate Mainstream Ethereum Adoption

dongtienso.net

Crypto Market Crash – Not The New Year’s Present Everyone Hoped For

dongtienso.net
banner

14 comments

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.