Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
  • Home
  • TIN TỨC
  • Bank Of America: ‘Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường’
TIN TỨC

Bank Of America: ‘Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường’

Nhiều người cho rằng phí giao dịch Bitcoin khá là vô lý, tuy nhiên, với những phát hiện này, Bitcoin đã chứng tỏ được mình vẫn là một sự thay thế vượt trội so với tiền tệ truyền thống.

Bank of America
Bank of America

Những phát hiện từ Ngân hàng Bank of America (BoA) cho thấy một giao dịch chuyển tiền quốc tế với USD có giá trung bình 45 USD cho mỗi giao dịch (dữ liệu từ BoA), so với chỉ 0.46 USD cho cùng một giao dịch được thực hiện bằng Bitcoin (dữ liệu từ Bitinfocharts).

Điều này là do Bitcoin sử dụng blockchain với mức phí thấp để xử lý các khoản thanh toán, còn giao dịch của Bank of America chạy qua một hệ thống gọi là FedWire, mạng chuyển tiền của Cục Dự trữ Liên bang.

“Phí FedWire được ước tính dựa trên quy mô của các giao dịch cá nhân và tổng số tiền thanh toán, có thể áp dụng khoản chiết khấu ưu đãi bổ sung cho việc chuyển vượt quá 60% khối lượng chuẩn lịch sử của khách hàng. Các ngân hàng Mỹ có thể trả thấp tới 0.32 USD phí cho giao dịch trên 90.000 USD – nhưng ít nhất theo số liệu công khai có sẵn, phí khách hàng không được hưởng lợi từ chiết khấu này. Ngược lại, một giao dịch Bitcoin trị giá 90.000 USD sẽ chỉ tốn 75 cent”, trang Cryptoground trích dẫn.

Những phát hiện này chứng minh rằng tiền điện tử là tốt hơn so với tiền tệ truyền thống, tuy nhiên điều này hầu như không phải là một khám phá bất ngờ gì. Bitcoin rẻ hơn so với USD và ai cũng biết rằng tiền điện tử nói chung là tốt hơn, tuy nhiên đáng buồn là điều này là chưa đủ để Bitcoin được chấp nhận.

Tuy nhiên, liên quan đến quy định, những phát hiện này của BoA có thể là một bước ngoặt đối với tiền điện tử. Nếu ngay cả BoA cũng thừa nhận những thiếu sót trong việc chuyển giao tiền tệ truyền thống và hệ thống chuyển tiền riêng của họ, có lẽ các nhà quản lý và các quan chức chính phủ có thể “lắng nghe nhiều hơn một chút”.

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Một lỗi nghiêm trọng trong Bitcoin Core đã suýt khiến toàn bộ mạng lưới bị sụp đổ

dongtienso.net

Giá bitcoin mới nhất hôm nay (24/9): Đồng stellar tăng 40% trong tuần, Mỹ sắp công bố đạo luật hỗ trợ blockchain và tiền kỹ thuật số

dongtienso.net

Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản

dongtienso.net

Tim Draper dự đoán vốn hóa thị trường tiền mã hóa sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong 15 năm tới

dongtienso.net

Câu lạc bộ bóng đá Brazil ra mắt đồng tiền điện tử riêng và kế hoạch ICO 20 triệu USD

dongtienso.net

Do Mt. Gox lại bán tháo nên thị trường sụp đổ?

dongtienso.net
banner

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.