Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
  • Home
  • TIN TỨC
  • Do Mt. Gox lại bán tháo nên thị trường sụp đổ?
TIN TỨC

Do Mt. Gox lại bán tháo nên thị trường sụp đổ?

Vào ngày 25 tháng 9, người được Mt. Gox ủy thác đã phát hành một tài liệu mang tên “Thông báo về các biện pháp để bảo đảm lợi ích cho các chủ nợ”, tiết lộ việc bán hơn 230 triệu USD tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Bitcoin Cash.

Dù vẫn chưa có bằng chứng để khẳng định rằng đợt sụt giá lần này có liên quan đến tin tức Mt. Gox bán tháo lượng Bitcoin và Bitcoin Cash trị giá 230 triệu USD, nhưng có một sự trùng hợp ‘ngẫu nhiên’ là cả hai sự kiện này diễn ra gần như cùng lúc với nhau.

Kể từ tháng 3, trong vòng 6 tháng, 25.98 tỷ yên (~230 triệu USD) Bitcoin và Bitcoin Cash đã được bán bởi người ủy thác Mt. Gox.

Tác động lên thị trường

Khối lượng Bitcoin hàng ngày ước tính khoảng 4 tỷ USD đã tăng lên tới 5 tỷ USD trong các cuộc biểu tình và điều chỉnh. Hàng chục triệu đô la giá trị của Bitcoin có thể dễ dàng thanh lý và hấp thụ bởi thị trường tiền điện tử mà không thể hiện các biến động giá bất ngờ.

Nhưng, nếu lượng Bitcoin trị giá 250 triệu được bán phá giá trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có thể kích hoạt hiệu ứng domino trên các sàn giao dịch lớn khác và khiến cho giá của BTC giảm xuống.

Nhưng thay vào đó lại là sự suy giảm nhanh chóng về giá của XRP, giảm hơn 15% trong một khoảng thời gian 24 giờ, nhiều khả năng là việc bán Ripple dẫn dắt thị trường crypto đến xu hướng giảm, ảnh hưởng đến cả Bitcoin và Ethereum vào thời điểm đó.

Jed McCaleb – một người đồng sáng lập Ripple – người được ước tính có hơn 2 tỷ USD trong XRP, đã bắt đầu đẩy nhanh việc bán XRP.

Việc bán XRP của người sáng lập có thể là một tin tức tiêu cực đối với giá trị của token, giống như một CEO của một công ty giao dịch công khai đột nhiên bắt đầu bán phá giá cổ phần trong cổ phiếu của công ty.

Thêm vào đó, nếu Mt. Gox là nguyên nhân khiến cho việc xác định giá trị của thị trường crypto giảm xuống, khi tài liệu được phát hành, thì đáng lẽ hiện giờ thị trường đã phải bắt đầu có xu hướng phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên cho đến bây giờ thị trường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục nào xuất hiện.

Tương lai của thị trường

Sự phục hồi điều chỉnh của thị trường crypto trong 7 ngày qua đã chứng tỏ đà và khối lượng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vì Ripple có thể ghi lại mức tăng gấp 3 lần thì thị trường cũng có thể ghi lại mức giảm 20% trong 24 giờ.

Trong những tháng sắp tới, tùy thuộc vào hiệu suất của BTC, thị trường crypto có thể bắt đầu một cuộc phục hồi điều chỉnh sau khi ổn định ở vùng thấp 200 tỷ USD.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6.400 USD, dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Phần thưởng khủng lên tới 19000 USD mỗi ngày với người dùng Huobi Global

dongtienso.net

Giá trị thị trường bốc hơi 500 tỷ usd sau 1 năm, 2 công ty tiền số lớn bậc nhất thế giới xác nhận sắp phải sa thải nhân viên

dongtienso.net

Nano, Tron hay Bitcoin sẽ trở thành ông vua trong lĩnh vực thanh toán

dongtienso.net

Một giao dịch crypto ngoài mạng lưới sử dụng “Proof of Life” được tiến hành

dongtienso.net

Một lỗi nghiêm trọng trong Bitcoin Core đã suýt khiến toàn bộ mạng lưới bị sụp đổ

dongtienso.net

Ripple (XRP) “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

dongtienso.net
banner

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.