Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
  • Home
  • TIN TỨC
  • Giá trị thị trường bốc hơi 500 tỷ usd sau 1 năm, 2 công ty tiền số lớn bậc nhất thế giới xác nhận sắp phải sa thải nhân viên
TIN TỨC

Giá trị thị trường bốc hơi 500 tỷ usd sau 1 năm, 2 công ty tiền số lớn bậc nhất thế giới xác nhận sắp phải sa thải nhân viên

Huobi – đơn vị điều hành những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới nói vào thứ 4 rằng công ty đang “tối ưu hóa lượng nhân viên” bằng việc cắt giảm những nhân viên có phong độ kém.

tien-so-15458132544021471682644-crop-1545813264834409114725.jpg

2 công ty tiền số lớn nhất thế giới đã xác nhận đang lên kế hoạch sa thải nhân viên trong bối cảnh giá trị thị trường bitcoin bị thổi bay 170 tỷ USD kể từ đầu năm.
Cụ thể, Bitmain – có trụ sở tại Bắc Kinh – nhà sản xuất những dụng cụ đào tiền số lớn nhất thế giới nói trong tuyên bố rằng công ty đang thực hiện “một vài sự điều chỉnh về nhân sự trong năm nay” khi họ tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp bền vững.
“Một phần trong kế hoạch này là tập trung vào những mảng cốt lõi, không phải phần bổ trợ. Khi bước sang năm mới, chúng tôi sẽ tiếp tục cân nhắc tuyển dụng những nhân tài tốt nhất từ nhiều lĩnh vực”, Bitmain nói trong tuyên bố.
Trong khi đó, người phát ngôn của công ty này thông qua một tuyên bố vào ngày hôm qua phủ nhận tin đồn trên mạng xã hội Trung Quốc cho rằng công ty sẽ sa thải hơn một nửa nhân viên nhưng lại cũng không công bố con số chính xác.

Trong khi đó, người phát ngôn của Huobi – đơn vị điều hành những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới nói vào thứ 4 rằng công ty đang “tối ưu hóa lượng nhân viên” bằng việc cắt giảm những nhân viên có phong độ kém. Tuy nhiên cô nói thêm rằng công ty vẫn tuyển thêm người cho những mảng kinh doanh cốt lõi và những thị trường mới nổi.

Kế hoạch sa thải nhân viên đến trong thời điểm thị trường tiền số sụt giảm kéo dài. Năm nay, bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm hơn 70% giá trị. Tổng cộng, gần 500 tỷ USD giá trị của hơn 2.000 đồng tiền số đã bị thổi bay.

Cả 2 công ty này đều từ chối đưa ra con số chính xác lượng việc làm bị cắt giảm. Tính tới cuối tháng 6, Bitmain có tổng cộng 2.594 nhân viên toàn thời gian gồm 840 kỹ sư. Trong khi đó Huobi có hơn 1.000 nhân viên.

Đầu tháng này, Bitmain đã đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Israel – nơi có khoảng 20 nhân viên.

Những công ty Trung Quốc gồm Bitmain, Canaan và Ebang – 3 nhà cung cấp máy tính lớn nhất phục vụ đào tiền số đều có ý định IPO trên sàn Hong Kong trong năm nay tuy nhiên phía nhà chức trách vẫn tỏ ra e ngại về việc có nên cấp phép cho họ hay không. Nguyên do là bởi lo ngại về những lỗ hổng luật pháp đối với ngành kinh doanh này.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP​

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bank Of America: ‘Chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn 6.000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường’

dongtienso.net

‘Cá mập’ rục rịch gom máy đào tiền ảo

dongtienso.net

Bitconnect đã chính thức đi đến hồi kết!

dongtienso.net

Một giao dịch crypto ngoài mạng lưới sử dụng “Proof of Life” được tiến hành

dongtienso.net

Do Mt. Gox lại bán tháo nên thị trường sụp đổ?

dongtienso.net

Hark fork sẽ đe doạ tính ổn định của cryptocurrency?

dongtienso.net
banner

29 comments

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.