Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
  • Home
  • TIN TỨC
  • Một giao dịch crypto ngoài mạng lưới sử dụng “Proof of Life” được tiến hành
TIN TỨC

Một giao dịch crypto ngoài mạng lưới sử dụng “Proof of Life” được tiến hành

Một nhà phát triển tên “Daniel Jones” trên Twitter vừa tuyên bố đã hoàn thành một giao dịch tiền mã hóa ngoài mạng lưới, bằng năng lượng mặt trời sử dụng radio sóng ngắn và blockchain.

Dự án này được đưa ra để tham gia CallForCode, thử thách dành cho những người đổi mới công nghệ muốn ứng biến với các công cụ hiện có và tìm ra giải pháp xoa dịu cho các tình huống thiên tai.

Giao dịch ngoài mạng lưới này được hoàn thành trên mạng blockchain mã nguồn mở tên “Burst” và chỉ dùng đến một ổ cứng di động, một bộ pin năng lượng mặt trời và một radio sóng ngắn.

“Hân hạnh giới thiệu giao dịch radio $burst đầu tiên. Sử dụng năng lượng mặt trời, mạng lưới vô tuyến, và tiến hành trên chuỗi (blockchain)”.

https://explore.burst.cryptoguru.org/transaction/17490887355364942154”.

Nhà phát triển với tài khoản @Daniel Jones trên Twitter và @nixops trên reddit đặt tên cho dự án của mình là “Proof of Life”, giải thích rằng nó đòi hỏi một giao dịch ví tiền đến ví tiền đơn giản và được xác minh hoặc tin nhắn được thiết kế để xác nhận tình hình sống còn của ai đó trong trường hợp cực kỳ nguy hiểm hoặc thảm họa thiên tai:

“Giao dịch này là sự xác minh đa nhân tố của Proof of Life…. trong một thảm họa nào đó… trong vài trường hợp bạn có thể phải xác minh rằng ai đó có đúng là người yêu cầu cứu trợ nhưng bạn không thể nhìn thấy họ hay không …. chiếc ví được giao cho người gửi giao dịch với một khoản lệ phí để cho ‘ví đích’ biết người đó còn “sống”. Điều này cho chúng ta một mức độ chắc chắn, ví tiền hạt giống, ví tiền đích đã biết, và số tiền + phí hoặc nội dung tin nhắn”.

Jones nói thêm “trong bối cảnh chiến tranh chia cắt, bạn có thể không muốn tiết lộ địa điểm, trong trường hợp này tôi vẫn có thể gửi tin nhắn mà không tiết lộ vị trí của tôi và thông báo cho người thân rằng tôi ổn”.

Như Jones nhấn mạnh, việc sử dụng radio không chuyên đòi hỏi giấy phép cấp bởi FCC nhưng anh không tiết lộ người cấp phép cho anh tiến hành thử nghiệm.

Việc sử dụng tiền mã hóa để phục vụ công tác cứu trợ nhân đạo đã được các tổ chức công nhận. UNICEF trong năm nay đã kêu gọi các game thủ PC sử dụng bộ vi xử lý mạnh của họ để đào Ethereum (ETH) và quyên góp lợi nhuận cho trẻ em nạn nhân của chiến tranh ly khai ở Syria. Vào tháng 1/2017, UNICEF đã trình bày ý tưởng “Donercoin” tại Tuần lễ Blockchain Luân Đôn, một chương trình về blockchain với mục tiêu tạo ra tính minh bạch trong công tác viện trợ toàn cầu bằng cách số hoá các khoản quyên góp.

Theo Cointelegraph.

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản

dongtienso.net

‘Cá mập’ rục rịch gom máy đào tiền ảo

dongtienso.net

Tim Draper dự đoán vốn hóa thị trường tiền mã hóa sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong 15 năm tới

dongtienso.net

Ngành khai thác tiền điện tử của Iceland sẽ chuyển sang “thuần Blockchain”

dongtienso.net

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang, Bitcoin ‘ngồi không hưởng lợi’?

dongtienso.net

Phân tích kỹ thuật ngày 17/09: Bitcoin, Ethereum, Stellar, Dogecoin, Tezos, Binance Coin

dongtienso.net
banner

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.