Đồng Tiền Số Kênh thông tin kiến thức tiền kỹ thuật số tiền mã hóa tiền ảo
  • Home
  • TIN TỨC
  • Ripple (XRP) “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ
TIN TỨC

Ripple (XRP) “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Sáng thứ Sáu ngày 21/09, gần như tất cả các đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn trên thị trường đều phủ một màu xanh, hiển thị những mức tăng trưởng vững chắc, tiêu biểu nhất là đồng XRP của Ripple.

Giá Bitcoin

Sau một tuần đầy biến động, Bitcoin (BTC) bất ngờ bật lên lại khu vực $6,500 hồi sớm ngày hôm qua, thậm chí chạm đến $6,540 trước khi bị điều chỉnh và hiện đang sideway quanh vùng $6,510. Giá trị lúc này của đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang cao hơn 1,37% so với cách đây 24 giờ.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

So với tuần trước, BTC đang tăng 1,1%, nhưng vẫn thấp hơn 1,2% so với mức giá cùng kỳ tháng trước.

Giá Ethereum

Sau cú sụt giảm nghiêm trọng hồi tuần trước, Ethereum cuối cùng cũng bắt đầu cho thấy một số tín hiệu phục hồi tích cực, hiện đang tăng 6% so với cách đây 24 giờ để lên lại $221. ETH hiện chỉ còn chút nữa thôi là có thể san bằng kỉ lục giá của tuần này là $225 lập vào ngày 15/09.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Trên đồ thị tuần, Ethereum đang tăng mạnh 16%, song mức giảm so với tháng trước vẫn đang là 29,15%.

Giá XRP – “ngôi sao” của thị trường tiền số

XRP, đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 3 CoinMarketCap, vừa có một lần bùng nổ khi dâng trào đến 39,98% giá trị, từ $0.324 tăng lên $0.477 trong chưa đầy 24 giờ.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Động lực cho đồng tiền XRP đến từ việc công ty phát hành nó là Ripple ẩn ý về việc đã sẽ sớm tung ra sản phẩm xRapid được mong chờ từ lâu “trong tháng tới hoặc cỡ đấy”. xRapid là một giải pháp chuyển tiền xuyên biên giới, tích hợp công nghệ Ripple và trực tiếp sử dụng đồng XRP để giúp các định chế tài chính truyền thống thực hiện thanh toán với quy mô lớn song với tốc độ nhanh gọn và ít tốn chi phí hơn rất nhiều so với dùng ngân hàng.

Chưa hết, hồi ngày hôm qua, ngân hàng PNC lớn thứ 9 của Mỹ cũng tiết lộ họ sẽ bắt đầu sử dụng RippleNet để giải quyết thanh toán quốc tế cho khách hàng.

Giá Altcoin

Ở thời điểm thực hiện bài viết, toàn bộ các đồng coin top 10 trên CoinMarketCap đều đang phủ một màu xanh. EOS xếp hạng 5 tăng 8,83% lên $5.69, trong khi Cardano (ADA) tăng 13,31% lên $0.08.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Đến cả đồng altcoin ẩn danh Monero (XMR) cũng hiển thị mức đi lên chắc chắn 4,01% và giá là $116.09, còn Stellar (XLM) thì tăng 14,67% lên $0.237.

Sang đến top 20, mọi chuyện vẫn giữ chiều hướng phục hồi tương tự, với duy chỉ Dogecoin (DOGE) là giảm nhẹ 2,05%. TRON (TRX) là đồng coin ấn tượng nhất ở đây, tăng 9,48% lên $0.021. Các altcoin khác thì đều có mức tăng từ 2-10%.

XRP “bay cao”, toàn thị trường tiền điện tử phục hồi mạnh mẽ

Tổng mức vốn hoá thị trường tiền điện tử đã phục hồi về 211 tỉ USD.

Một số tin tức đáng chú ý trong 24 giờ qua

Vấn đề an ninh bảo mật một lần nữa lại trở thành tâm điểm của tuần, khi sáng ngày hôm qua xuất hiện một loạt các báo cáo khẳng định sàn giao dịch Zaif của Nhật Bản là cái tên mới nhất bị tin tặc “ghé thăm”, mất cắp lượng tiền điện tử lên đến 59 triệu USD.

Đội ngũ phát triển Bitcoin Core cũng vừa tung ra một cập nhật nhằm khắc phục một lỗ hổng mới bị phát hiện gần đây, được cho là có thể bị lợi dùng để đánh sập mạng lưới Bitcoin với chi phí chỉ là 12,5 BTC (khoảng $80,000 nếu tính theo tỉ giá lúc này).

Trong khi đó, Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) mới đăng tải Báo cáo Đánh giá Mối đe doạ Tội phạm có tổ chức trên Internet (IOCTA), vốn đưa ra nhận xét là tuy Bitcoin vẫn là lựa chọn ưa dùng của tội phạm mạng, song những đồng altcoin đề cao tính ẩn danh giúp che giấu địa chỉ người gửi/nhận cũng đang ngày càng phổ biến hơn.

Ngày hôm qua, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) tiết lộ nước này đã ghi nhận mức thiệt hại lên đến 60 tỉ yên (tương đương 540 triệu USD) sau hàng loạt vụ án tội phạm có liên quan đến tiền điện tử trong nửa đầu năm 2018, đa phần con số đó đến từ sàn Coincheck.

Theo CoinTelegraph

Content Protection by DMCA.com

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Phân tích kỹ thuật ngày 17/09: Bitcoin, Ethereum, Stellar, Dogecoin, Tezos, Binance Coin

dongtienso.net

Tài khoản satoshi nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

dongtienso.net

Có lúc thủng 3.500 USD, Bitcoin nhanh chóng lấy lại ngưỡng 4.000 USD

dongtienso.net

Tim Draper dự đoán vốn hóa thị trường tiền mã hóa sẽ đạt 80 nghìn tỷ USD trong 15 năm tới

dongtienso.net

Bitcoin sẽ mất 50% thị phần cho Ethereum

dongtienso.net

Hark fork sẽ đe doạ tính ổn định của cryptocurrency?

dongtienso.net
banner

Leave a Comment

* Bằng cách sử dụng biểu mẫu này, bạn đồng ý với việc lưu trữ và xử lý dữ liệu của mình theo trang web này.